Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025

Được sự thống nhất của Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, ngày 11/6/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương II, Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Đoàn Thị Biên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, cùng sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo của Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và 51 đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, gồm 04 Chi bộ trực thuộc với tổng số 51 đảng viên (trong đó có 44 đảng viên chính thức và 07 đảng viên dự bị). Đảng viên nam có 45 đồng chí (chiếm tỉ lệ 88,2%), đảng viên nữ có 06 đồng chí (chiếm tỉ lệ 11,8%). Đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số có 03 đồng chí. Đảng viên có tuổi đời cao nhất sinh năm 1962 và đảng viên có tuổi đời nhỏ nhất sinh năm 1990. Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới”, Đại hội Đảng bộ lần này được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Đảng bộ Cục Quản lý thị trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đoàn Thị Biên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Cục

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua, nhất là trong bối cảnh vừa phải ổn định công tác tổ chức bộ máy, vừa triển khai các nhiệm vụ chuyên môn nhưng bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Đắk Lắk, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ Tổng cục Quản lý thị trường, tập thể cán bộ đảng viên Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, tổ chức và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội

Về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện kiểm tra 2.778 cơ sở kinh doanh, phát hiện 1.209 vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 15 tỷ đồng. Trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều đối tượng có hành vi đầu cơ, găm hàng các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch như khẩu trang y tế, nước sát trùng…, lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, qua đó góp phần cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Kết quả này cho thấy, cấp ủy Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, bình ổn thị trường, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Mai Mạnh Toàn - Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý thị trường nhiệm kỳ 2020 - 2025, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường thông qua chương trình hành động 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đại hội cũng nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ vừa qua, qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Cục Quản lý thị trường trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Biên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2020. Với vai trò là Đảng bộ cấp trên, Đảng bộ khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung đổi mới hoạt động chỉ đạo, điều hành về chuyên môn theo hướng khoa học, chặt chẽ; bám sát địa bàn, sâu sát từng vụ việc, xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong từng thời kỳ để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nhằm tạo ra sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, quần chúng; không ngừng nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Chi bộ, Đảng bộ; quan tâm lãnh đạo xây dựng các đoàn thể vững mạnh; phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo và xây dựng được một tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Ban chấp hành Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tiếp đó, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới. Với tinh thần dân chủ, công tâm, sáng suốt, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí. Đây là những đảng viên có đầy đủ phẩm chất đạo đức và năng lực lãnh đạo, có sự tín nhiệm của toàn thể đảng viên để cùng Đảng bộ Cục Quản lý thị trường lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk. Ngay sau đó, Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của Ban chấp hành Đảng bộ. Kết quả, đồng chí Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tám chỉ tiêu cụ thể: Triển khai kịp thời và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, tỉnh, Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; 100% đảng viên trong đảng bộ, 95% quần chúng tiếp tục tham gia học tập, quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước theo chỉ đạo của cấp trên; hàng năm phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ và tối thiểu 75% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm đạt trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ cử tối thiểu 10 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp mới từ 8 đảng viên trở lên; hàng năm kiểm tra, giám sát chuyên đề theo Điều lệ Đảng 50% chi bộ trực thuộc và chấp hành Điều lệ Đảng từ 50% trở lên; trong nhiệm kỳ 100% tổ chức đảng và 30% đảng viên được giám sát thường xuyên; hàng năm 100% cán bộ, đảng viên tiếp tục học tập và thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ xây dựng ít nhất 01 gương tập thể; 05 cá nhân điển hình tiên tiến; lãnh đạo tổ chức Công đoàn và Chi đoàn cơ sở đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.

Với thời lượng một ngày làm việc, trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công, tốt đẹp theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên.

Bùi Trang