Đắk Lắk: Lực lượng Quản lý thị trường và Bộ đội Biên phòng phối hợp tuần tra, khảo sát tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả tại khu vực biên giới

Đắk Lắk là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có 73 kilomet đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Munđulkiri của Vương quốc Campuchia. Ngày 15/10/2019, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã ký kết Quy chế phối hợp số 798/QCPH-CQLTT-BĐBP trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk. Quy chế này được xem là cơ sở pháp lý, là cam kết của hai lực lượng trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại ở khu vực biên giới.

Thực hiện những nội dung đã cam kết tại Quy chế phối hợp, từ ngày 28/7 đến ngày 30/7/2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức tuần tra, khảo sát tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn, khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk.

Với mục tiêu là nắm chắc địa bàn để đánh giá, dự báo tình hình, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả qua biên giới, làm cơ sở xác lập phương án đấu tranh, triệt phá có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, hai lực lượng đã tiến hành khảo sát tại địa bàn 04 xã biên giới, gồm: xã Krông Na của huyện Buôn Đôn; xã Ia Lốp, xã Ia Rvê, xã Ea Bung của huyện Ea Súp. Hoạt động khảo sát tập trung tập vào các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ buôn bán nhằm đánh giá thực trạng về buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng nhái nhãn mác, hàng kém chất lượng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đang lưu hành, tiêu thụ trên địa bàn các xã biên giới.

Cũng trong nội dung chương trình làm việc, Đoàn cán bộ của Cục Quản lý trường tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Vương Minh Sơn - Phó Cục trưởng đã thăm và làm việc với cán bộ, chiến sĩ tại các đồn biên phòng: 749, 747, 743, 741, 739, 737, đồn 735 và thăm 03 cột mốc tại khu vực biên giới giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với Vương quốc Campuchia. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới, đồng chí Vương Minh Sơn - Phó Cục trưởng cũng như các cán bộ của Đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk rất mong muốn trong thời gian tới, hai lực lượng sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, duy trì tốt hơn công tác phối hợp để sự hợp tác giữa hai lực lượng ngày càng gắn bó và hiệu quả hơn. Đặc biệt là trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid19 và dịch bệnh bạch hầu có những diễn biến phức tạp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Lực lượng Quản lý thị trường quyết tâm sẽ cùng lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp tuần tra trên tuyến biên giới và các đường mòn, lối mở trên phạm vi 7 đồn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng người và hàng hóa trốn lậu qua biên giới, góp phần cùng các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh khác tại chương trình phối hợp:

 

Bùi Trang