Đắk Lắk: Lực lượng Quản lý thị trường chủ động triển khai để các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để trục lợi

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiếp tục chủ động triển khai để các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tổ chức các Tổ công tác thực hiện kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

Ngay khi vừa có thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, từ chiều ngày 26/7, các đơn vị thuộc Cục Quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân kiểm tra, tuyên truyền, ký cam kết với các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa thiết yếu, vật tư y tế, khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn… không găm hàng, tạo sự khan hiếm hoặc tăng giá bất hợp lý. Sau hai ngày thực hiện, đến chiều ngày 27/7, toàn lực lượng đã ký cam kết với tổng cộng 42 doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Tính đến sáng ngày 28/7, tình hình thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm và các mặt hàng y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

“Việc lực lượng Quản lý thị trường chủ động nắm bắt tình hình thị trường, triển khai để các cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi vừa giúp người dân trên địa bàn tỉnh yên tâm về thị trường hàng hóa, không tích trữ nhu yếu phẩm; vừa nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh về trách nhiệm đối với cộng đồng, đạo đức của người kinh doanh. Đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.” - đồng chí Mai Mạnh Toàn, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết.
Bùi Trang